23 thg 6, 2016

Chuyên gia đánh giá: Bất động sản phía Tây nóng nhất thị trường Hà Nội

Cách đây 2 năm, thị trường bất động sản Tây Hà Nội đã dồn dập đón sóng đầu tư với hàng loạt dự án hoành tráng, quy mô ra đời. Sau khi huyện Từ Liêm được tách thành hai quận, kèm theo hạ tầng giao thông phía Tây liên tục được hoàn thiện, mật độ dân số lại ‘dễ thở’ hơn so với vùng lõi, đã và đang giúp cho địa bàn phía Tây trở thành mỏ vàng chờ khai thác của các chủ đầu tư dự án địa ốc. Theo đó  trong quý I/2016, nguồn cung và lượng giao dịch BĐS phía Tây chiếm hơn 60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường.


Trong bối cảnh nguồn cung dự án tại khu trung tâm thủ đô đã bão hoà, khu vực phía Tây được ví như ‘ mảnh đất vàng’ không chỉ cho các khách mua nhà để ở mà cho cả các nhà đầu tư vì mật độ cư dân tại đây còn khá thấp so với các khu vực khác trong khi hạ tầng đã được đầu tư rất đồng bộ (các tuyến đường hướng tâm như cao tốc Láng - Hòa Lạc, đường 32 đã hoàn thành và đưa vào khai thác, các tuyến đường nội bộ hiện cũng đang được triển khai tích cực) cùng với việc phát triển dần các đơn vị kinh tế, hành chính và sự nghiệp.

Theo nhận định của bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam, khu vực phía tây là khu vực mà TP. Hà Nội đã và đang mở rộng ra nên có rất nhiều dự án mới bao gồm cả dự án về cơ sở hạ tầng cũng như những dự án về BĐS kể cả các cơ quan văn phòng của nhà nước cũng đang có xu hướng chuyển ra khu vực này. Vì vậy, khu vực phía Tây sẽ là khu vực có nhiều diễn biến về thị trường BĐS nhất tại Hà Nội trong năm nay. Minh chứng nổi bât là KĐT Ngoại giao đoàn, quy mô lên tới 63 ha với vốn đầu tư 13,000 tỷ đồng, quần thể chung cư cao cấp và khuôn viên của 14 đại sứ quán các nước, Sánh cùng KDT Tây Hồ Tây, Tháp truyền hình cao nhất thế giới, đây chính là trung tâm hành chính mới của thủ đô Hà Nội.

Tòa nhà trung tâm Ngoại giao đoàn - N03 T3 T4 nhìn từ trên cao, cách Hồ Tây 500m

Bà Đỗ Thu Hằng Trưởng phòng Nghiên cứu Savills Việt Nam cũng đồng quan điểm, việc đi lại tại khu vực phía Tây vào Trung tâm thành phố cũng khá thuận lợi, vì thế đây vẫn là sự lựa chọn tốt cho nhiều đối tượng mua nhà.  Điển hình là các “trục đường vàng” nối liền KĐT Ngoại giao đoàn với Hồ Tây hay đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy (Nguyễn Văn Huyên kéo dài) được Chính phủ tập trung đẩy mạnh thi công suốt thời gian qua. Đây cũng chính yếu tố để lý giải cho việc khu vực phía Tây đang phát triển mạnh thời gian qua cũng như thời gian tới.
Được biết giá căn hộ tòa nhà trung tâm dự án Ngoại giao đoàn chi từ 25.8 triệu/m2 (đã gồm  VAT).
Với các yếu tố vượt trội trên, dễ lý giải việc KĐT Ngoại giao đoàn trở thành dự án tâm điểm được săn đón nhiều nhất trên thị trường. Đưa BĐS Tây Hà Nội dẫn đầu về lượng giao dịch trong 2 quý đầu năm.
Bên cạnh sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, Việt Nam tham gia một loạt các Hiệp ước kinh tế quốc tế lớn, nguồn vốn FDI đổ vào BĐS… là một trong những nguyên nhân đưa thị trường BĐS phía Tây phát triển mạnh mẽ trong quý I/2016.

Dự án nằm trên mặt đường Nguyễn Văn Huyên, view thẳng hồ điều hòa và CV Hòa Bình

Hiện tại, BĐS khu vực phía Tây vẫn được đánh giá là khu vực BĐS phát triển nóng nhất tại thị trường Hà Nội. Nhiều chuyên gia BĐS nhận định, khu vực phía Tây Hà Nội vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới khi nhu cầu trên thị trường vẫn đang rất lớn.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Sàn giao dịch bất động sản Địa ốc Hà Nội
số 8A/172 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

0 bình luận:

Đăng nhận xét